Thơm ngon, lạ miệng với ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Thịt gà là một loại thực phẩm khá quen thuộc nhưng với vài biến tấu, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, lạ miệng nữa theo phong cách của người...

Thịt gà là một loại thực phẩm khá quen thuộc nhưng với vài biến tấu, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, lạ miệng nữa theo phong cách của người Pháp – món ức gà nhồi nấm. Thực hiện ngay món ăn này với cách làm ức gà nhồi nấm kiểu Pháp được chia sẻ sau đây.
Món ức gà nhồi nấm thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu làm món ức gà nhồi nấm kiểu Pháp:

  • Ức gà: 4 miếng lớn
  • Nấm rơm: 250g
  • Rau mùi tây: 15g
  • Nước dùng gà: 250ml
  • Rượu trắng: 130ml
  • Nước chanh tươi: 15ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép lớn
  • Bơ, dầu ăn, mù tạt
  • Tiêu, muối
Sơ chế:
– Ức gà rửa sạch, để ráo.
– Nấm rửa bằng nước muối pha loãng, để ráo rồi cắt mỏng.
– Hành tây lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
– Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm món ức gà nhồi nấm kiểu Pháp:

– Ức gà chia làm hai nhưng không cắt đứt rồi lấy màng nilong thực phẩm bọc kín, sau đó dùng búa đập cho thịt mềm. Ức gà đập xong, cắt thành miếng vuông rồi ướp với ít muối và tiêu ở cả hai mặt.
– Nấm đã cắt mỏng đem ướp với ít tiêu và muối. Sau đó bắc một chiếc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho nấm vào xào cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng và ra nước thì cho thêm tỏi, hành tây băm, ít muối, ít tiêu vào xào thêm 5 phút.
– Cho phần thịt gà mà bạn cắt dư ra ở trên vào máy xay, thêm nấm đã xào, ít rau mùi tây, ½ nước cốt chanh, muối và tiêu vào xay nhuyễn.
– Trải từng miếng ức gà đã cắt ở trên ra, cho lên mỗi miếng ức gà một ít hỗn hợp nấm đã xay, dàn đều, cuộn chặt rồi cột lại.
– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào để nóng rồi cho cuộn ức gà vào chiên cho cả 2 mặt của từng cuộn ức gà vàng đều. Sau đó cho rượu trắng và phần nước gà đã chuẩn bị vào nấu cho đến khi chín thì gắp ra rồi dùng giấy bạc bọc các cuộn ức gà lại.
– Tiếp đến cho một ít mù tạc vào phần nước vừa nấu ức gà trong chảo, nấu thêm một lúc cho nước sốt sánh lại thì cho thêm bơ, lượng nước chanh và số rau mùi tây còn lại vào khuấy đều.
– Khi thưởng thức, cắt bỏ dây cột trên cuộn ức gà, cắt miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt lên. Từng miếng ức gà nhồi nấm thơm ngon, đậm đà sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức phải mê mẩn.

Tuy cách làm ức gà nhồi nấm hơi tốn thời gian nhưng bù lại hương vị của món ăn ngon này rất tuyệt, thực hiện để thưởng thức thôi nào cả nhà ơi!

Chủ bút: Tự Nấu Món Ngon

Tự nấu món ngon - Cập nhật nhanh nhất các món ăn hằng ngày ngon, dễ làm. Hướng dẫn cách chế biến nhanh các món ngon, độc, lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Có thể bạn sẽ thích