Cách làm gà không lối thoát cực lạ mà cực ngon

Tên món hẳn đã khiến nhiều người ấn tượng. Và nếu rủ nhau cùng “giải thoát” con gà này, chắc hẳn các bạn sẽ còn thích thú hơn. Không chỉ độc...

Tên món hẳn đã khiến nhiều người ấn tượng. Và nếu rủ nhau cùng “giải thoát” con gà này, chắc hẳn các bạn sẽ còn thích thú hơn. Không chỉ độc đáo bởi cái tên, món này thoạt nhìn thôi bạn đã sẽ “sướng mắt”. Con gà bị “giam cầm” trong một bọc xôi chiên khá bự, vàng rộm hấp dẫn. Để thưởng thức, tất nhiên bạn sẽ phải phá vỡ “bức tường xôi” kín bưng kia.


Nguyên liệu làm món gà không nối thoát

  • Gà: 1 con
  • Gạo nếp: 1kg
  • Hành lá: 100gr
  • Gia vị: muối, dầu ăn…

Cách làm món gà không nối thoát

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Gà làm sạch, moi bỏ hết ruột, bỏ đầu và cổ, để nguyên con (không chẻ đôi ức gà nhé).Bước 2: Đun sôi nước trong xửng hấp, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 15 phút.Bước 3: Phi thơm hành lá với dầu ăn làm mỡ hành. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra khay, quết đều mỡ hành lên trên, dàn đều xôi. Đặt gà lên lớp xôi, nhẹ nhàng bọc xôi lại xung quanh gà.


Bước 4: Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, để xôi nguội hẳn.Bước 5: Cho xôi bó gà vào nướng ở nhiệt độ khoảng 400 độ F, trở đều mặt gà trong vòng 10 phút. Cuối cùng, lấy gà bó xôi ra, chiên vàng giòn ngập dầu ăn là xong.Món ăn ‘gà không lối thoát’ đã hoàn thành, tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.Nếu chịu khó thì bạn sẽ tách được thành 2 đĩa: 1 đĩa xôi và 1 đĩa thịt siêu bự này

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với gà không nối thoát ngon lạ!

Chủ bút: Tự Nấu Món Ngon

Tự nấu món ngon - Cập nhật nhanh nhất các món ăn hằng ngày ngon, dễ làm. Hướng dẫn cách chế biến nhanh các món ngon, độc, lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Có thể bạn sẽ thích